ความรู้รอบตัว / เกร็ดความรู้ / ความรู้ทั่วไป

ออฟฟิศให้เช่ามีข้อดีอย่างไรบ้าง

ออฟฟิศให้เช่านั้นมีมานานมากแล้วเมื่อเทียบกับต่างประเทศ ถึงแม้ว่าบ้านเราคนทั่วไปนั้นจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมานัก แต่กลับกัน ธุรกิจการเช่าออฟฟิศกับได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับนักธุรกิจหน้าใหม่ เนื่องจากความสะดวกสบายของพื้นที่ การเข้าถึงที่ให้บริการได้ดีกว่าการก่อตั้งออฟฟิศเอง หรือหากต้องนำเงินก้อยใหญ่ไปลงทุนสร้างเองก็ไม่ใช่ความคิดที่ดีสำหรับนักลงทุนรายใหม่ที่กำลังจะก่อรากสร้างฐานสักเท่าไหร่นัก นอกจากจะเสียเงินทุนก้อนใหญ่แถมเงินหมุนก็อาจติดขัดได้ การเช่าจึงเป็นทางออกที่ดีสำหรับงานบางประเภท

ข้อดีของการเช่าสำนักงานจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับระยะเวลาการเช่ามีความยืดหยุ่นที่มากขึ้น ว่าด้วยเรื่องของระยะเวลาที่เรานั้นสามารถกำหนดมันขึ้นมาเองได้ โดยต้องตกลงกับเจ้าของ บางรายนั้นเหมาะสำหรับการเช่าแบบระยะยาว เนื่องจากมีความมั่นคงของบริษัทแล้ว ส่วนบางรายเลือกที่จะสร้างแบบระสั้น เนื่องจากที่ทำงานมีการก่อสร้างขยายพื้นที่ ทีมงานบางกลุ่มต้องออกมาทำงานนอกสถานที่ การเช่าออฟฟิศจึงเป็นทางออกทีดี การเช่าสำนักงานจะเหมาะสำหรับองค์กรที่ได้รับเงินทุนจากต่างประเทศ องค์กรขนาดกลางและขนาดย่อม และลูกค้าที่ต้องย้ายหรือปรับปรุงพื้นที่สำนักงานชั่วคราวเป็นหลัก ส่วนใครที่อยากจะเช่าแบบระยะยาวหรือแบบอื่นๆก็สามารถทำข้อตกลงแลกเปลี่ยนข้อมูลกับผู้ให้เช่าได้

ออฟฟิศให้เช่าส่วนมากที่เราเห็นกันนั้นมีอุปกรณ์ที่ครบครัน พร้อมให้บริการและสามารถเข้าอยู่ได้ทันที หากสำรองข้อมูลเก่ามาแล้ว การสร้างสำนักงานเป็นครั้งแรกด้วยตัวเอง ส่วนมากโดยทั่วไปไม่มีเครื่องใช้สำนักงานเพิ่มเติมใดๆ ทั้งสิ้น บางครั้งก็ไม่สามารถเข้าไปเริ่มงานได้ทันที ต้องหมุนเงินเพื่อนำไปซื้อของอย่างอื่นก่อน แต่หากเช่าสำนักงานแบบพร้อมบริการ คุณก็จะได้รับ เครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องพิมพ์ เครื่องโทรสาร ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมและพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับพนังานทุกคนอีกด้วย นี่จึงเป็นสาเหตุที่ใครหลายคนนั้นมักเลือกการเช่าสำนักงานมากกว่าการสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยตัวเอง